19:58 ICT Thứ tư, 21/11/2018

Danh mục chính

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Kinh tế - Chính trị

Hải Dương: Tưng bừng Fesival tuổi trẻ Hải Dương 2013

Thứ hai - 25/03/2013 11:10
Trong 02 ngày 23 - 24/3/2013, tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên, công nhân  và lao động trẻ Hải Dương, BTV Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức Festival thanh niên, công nhân, học sinh, sinh viên lần thứ II năm 2013. Festival gồm một chuỗi các hoạt động là: phối hợp với Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam trưng bày triển lãm ảnh Sức trẻ Việt Nam; tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu; tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ giỏi; giao lưu gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn 02 tỉnh Hải Hưng (Hải Dương, Hưng Yên) các thời kỳ; liên hoan nhóm nhạc, thời trang, các nhóm nhảy và các hoạt động giao lưu, vui chơi, giải thể thao cán bộ đoàn...

Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành cắt băng khai mạc Festival
Festival thanh niên, công nhân, học sinh, sinh viên năm 2013 có sự tham gia của 25 đơn vị đến từ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.
Tại chương trình, Ban tổ chức ngày hội đã Tuyên dương, khen thưởng cho 25 công chức viên chức trẻ giỏi, 5 người thợ trẻ giỏi. Tặng 26 suất quà, trị giá 26 triệu đồng cho 26 thanh niên công nhân tại các khu, CCN, khu nhà trọ. Triển lãm ảnh “Sức trẻ Việt Nam” giới thiệu hàng trăm bức ảnh quý về những chặng đường hoạt động vẻ vang, về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi qua các thời kỳ từ năm 1931 đến 2012. Gần 300 hình ảnh tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử và 10 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được trưng bày đã thu hút đông đảo sự quan tâm của ĐVTN và cán bộ.
Tối ngày 23/3/2012, tại Trường quay Đa năng, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình gặp mặt tuyên dương 100 đảng viên trẻ tiêu biểu lần thứ nhất. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương.

Đồng chí Bùi Thanh Quyến và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng trao hoa, giấy chứng nhận và biểu trưng cho các đảng viên tiêu biểu
Dự chương trình có Đồng chí Bùi Thanh Quyến, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương; Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng và các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các đảng viên lớp trước; các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và 100 đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.

Đây hoạt động biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc của 100 đảng viên trẻ tiêu biểu trên toàn tỉnh. Họ là những người cộng sản trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, đang học tập, lao động, công tác, chiến đấu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 14 đồng chí lãnh đạo các sở, ngành có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bồi dưỡng, chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.
Chiều cùng ngày, lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn đã đi thăm, tặng quà cho 4 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân tại khu nhà trọ ở phường Cẩm Thượng, Tứ Minh.
Sáng ngày 24/3/2013, tại hội trường Nhà Dịch vụ - Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Hải Dương – Hưng Yên, tổ chức Gặp mặt Cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ. Tại chương trình đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua; Ký kết chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn và ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên. Lãnh đạo hai tỉnh cũng thông báo tình hình kinh tế xã hội của hai tỉnh, giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ xây dựng quê hương Hải Dương, Hưng Yên ngày càng giàu mạnh, văn minh.
Tỉnh đoàn và Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên ký kết chương trình phối hợp

Cũng trong buổi sáng ngày 24/3/2012, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ diễn ra chương trình Liên hoan nhóm nhạc, thời trang, Hiphop với sự tham gia của học sinh, sinh viên, công nhân đến từ các trường Đại học, cao đẳng, THCN, THPT, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Ban tổ chức trao 03 giải A cho các tiết mục: Gặp nhau trên rừng mơ cho đội văn nghệ Tập đoàn Việt Tiên Sơn, Nhảy Hiphop 2 của Trường THPT Nguyễn Du, Nhảy Gangnam Style của Đại học Sao Đỏ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải B, và 6 giải C cho các nhóm tham gia.

Bên cạnh đó, ngày hội còn rất sôi động với các trò chơi vận động có thưởng thú vị: Kéo co, Nhảy bao đôi, Kẹp bóng tình yêu. Đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và công nhân tham dự ngày hội còn được tham gia sàn giao dịch việc làm do Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh và Trung tâm giới thiệu việc làm trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và xã hội phối hợp tổ chức. trước đó, sáng ngày 23/3/2013, tại sân vận động Trung tâm Hỗ trợ TNCN và lao động trẻ Hải Dương diễn ra Giải bóng đá cán bộ Đoàn chuyên trách toàn tỉnh. Tham dự có 4 đội bóng, thành viên là các đồng chí cán bộ chuyên trách các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc, Đoàn các trường Cao đẳng, Đại học trực thuộc.


Đoàn viên thanh niên tham gia các trò chơi tại Festival

 
Tối ngày 23/3/2013, tại Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ diễn ra đêm giao lưu văn nghệ sôi động, cuồng nhiệt với sự tham gia của hai nhóm nhạc HDRC đến từ Hải Dương và Men in box đến từ Hà Nội. Màn đốt lửa trại hấp dẫn với lễ hội hóa trang đặc sắc thành thần lửa, thần bóng tối và đông đảo học sinh, sinh viên của tỉnh Hải Dương. Tại đêm giao lưu lửa trại, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng bóng đá, giải thưởng trò chơi; chấm và trao giải thưởng cho những trại xuất sắc với 9 giải A, 7 giải B và 7 giải C, tổ chức bốc thăm trúng thưởng (vé số), giải đặc biệt là thẻ học ngoại ngữ trị giá 3.360.000 đồng, các giải nhánh là các thẻ sim điện thoại do nhà tài trợ Viettel hỗ  trợ.
Chiều 24/3, Ban tổ chức Festival tuyên bố bế mạc Ngày hội.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Video


Liên kết Doanh nghiệp

Liên kết Tỉnh đoàn

Hỗ trợ doanh nghiệp