12:03 ICT Thứ hai, 10/12/2018

Danh mục chính

Trang nhất » Tin tức » Gương sáng thanh niên

Bí thư chi đoàn giỏi sáng chế

Thứ sáu - 20/05/2011 14:13
Thích nghiên cứu, sáng chế, nhiệt tình trong phong trào đoàn của cơ quan là nhận xét của nhiều người khi nói tới Bí thư Chi đoàn Điện lực TP Hải Dương Nguyễn Đức Long.
 
Năm 2006, với tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh, anh Long về nhận công tác tại Phòng Tổng hợp (Điện lực TP Hải Dương). Công việc chính của anh là tổ chức nhân sự và làm kế toán. Do đảm nhận nhiệm vụ tổ chức nhân sự trong công ty, nên anh nhận thấy nhiều bất cập trong việc tổ chức các đội sản xuất vận hành, trực ca vận hành chính (Đội cao thế) và trực ca sửa chữa (Đội hạ thế) dẫn tới tình trạng thiếu nhân lực phục vụ công tác sản xuất, kinh doanh hằng ngày tại các Đội hạ thế. Anh Long đã mạnh dạn đưa ra sáng kiến “Chuyển đổi mô hình trực sửa chữa về các đội hạ thế”. Theo giải pháp này, các đội cao thế có nhiệm vụ tiếp nhận những phản ánh về sự cố điện của khách hàng, ghi lại những thông số liên quan sau đó báo về cho đội hạ thế. Đội hạ thế sẽ cử người tới sửa chữa theo địa chỉ khách hàng cung cấp. Các đội hạ thế phân công người trực 24 giờ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, phân chia ca cụ thể. Khi áp dụng giải pháp này, tiết kiệm và rút ngắn thời gian đi lại để thực hiện việc sửa chữa cũng như có mặt kịp thời trong công tác xử lý chữa cháy. Đội Hạ thế tận dụng, tiết kiệm được nguồn nhân lực để phục vụ công tác sản xuất kinh doanh của Đội và hoàn thành tốt các kế hoạch được giao. Đồng thời, giải quyết sự cố nhanh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Với sáng kiến này, anh Long làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng. Giải pháp này đã được Điện lực TP Hải Dương áp dụng từ ngày 1-1-2008.

Anh Long và anh em trong tổ còn có thêm sáng kiến “Hợp lý hóa sản xuất máy chủ dữ liệu tại Điện lực TP Hải Dương”. Trước đây, toàn bộ máy tính của Điện lực TP Hải Dương đều sử dụng mạng LAN trực tiếp của Công ty Điện lực Hải Dương. Toàn bộ dữ liệu của đơn vị đều được lưu trữ tại máy chủ với 1 ổ báo cáo sản xuất, 1 ổ CN01. Trong đó ổ báo cáo sản xuất dùng cho Điện lực thành phố gửi các báo cáo cho các phòng ban của công ty, ổ CN01 dùng làm ổ dữ liệu làm việc và lưu trữ chung cho toàn cơ quan. Chỉ có một ổ dữ liệu làm việc và lưu trữ cho Điện lực thành phố bao gồm 12 đơn vị trực thuộc và Ban giám đốc đều dùng chung một ổ mạng CN01 nên không đáp ứng nhu cầu làm việc, lưu trữ dữ liệu và bảo mật dữ liệu của từng đơn vị phục vụ công tác sản xuất, kinh doanh của các đơn vị. Hiện nay, người sử dụng máy tính của các đơn vị trực thuộc Điện lực thành phố hiện nay đều có thể đăng nhập sử dụng dữ liệu lưu tại máy chủ mạng của đơn vị mình, gửi và nhận dữ liệu của đơn vị khác, bảo đảm tính chính xác của dữ liệu, văn bản, báo cáo khi trao đổi giữa các đơn vị, không còn trường hợp dữ liệu của các đơn vị bị thay đổi, bị di chuyển sang đơn vị khác, bị xoá mất khi làm việc và lưu trữ trên ổ mạng của máy chủ của đơn vị đó. Sáng kiến được đưa vào áp dụng từ tháng 8- 2010 đến nay.

Không chỉ có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, anh Long còn là cán bộ đoàn năng động. Năm 2010, được sự tín nhiệm của các đoàn viên trong chi đoàn, anh Long được bầu làm Bí thư Chi đoàn. Trước đây, do đặc thù công việc và do thiếu kinh phí nên việc tổ chức sinh hoạt đoàn tại chi đoàn rất khó khăn. Anh Long cùng ban chấp hành chi đoàn mạnh dạn đề nghị lãnh đạo Điện lực thành phố tạo điều kiện cho ĐVTN sắp xếp công việc sinh hoạt đoàn 2 lần/quý; cho đoàn thanh niên đảm nhận những công trình ... xây dựng quỹ phục vụ hoạt động đoàn. Khi có quỹ, anh tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao thường xuyên như tổ chức giao lưu bóng đá, tổ chức các chuyến hành trình về nguồn... Các hoạt động sôi nổi đã thu hút ĐVTN tham gia phong trào đoàn.

Với những đóng góp của mình, trong tháng 3 vừa qua, anh Long được vinh danh tại Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” năm 2011. Anh cũng là 1 trong 80 bí thư chi đoàn xuất sắc được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen.

PV

Nguồn tin: Báo Hải Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 


Video


Liên kết Doanh nghiệp

Liên kết Tỉnh đoàn

Hỗ trợ doanh nghiệp