19:56 ICT Thứ tư, 21/11/2018

Danh mục chính

Trang nhất » Tin tức » Bản tin Đoàn Khối

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2012

Thứ năm - 31/01/2013 16:05
Ngày 25/01/2013, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012; triển khai chương trình công tác năm 2013.
Tới dự Hội nghị, có đồng chí Vũ Việt Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Văn Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên ban chuyên môn Tỉnh đoàn; đại diện cụm thi đua số 4 cùng 60 đồng chí cán bộ cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh.
Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và PTTN năm 2012

Năm 2012, các cấp bộ Đoàn trong Khối tích cực triển khai tổ chức các hoạt động bám sát theo chủ đề công tác năm, đó là "Nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn và tổ chức Đoàn". Trong công tác giáo dục đã thường xuyên tuyên truyền, triển khai sâu rộng tới các cấp bộ Đoàn và ĐVTN việc học tập Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp với tổng số 45 đợt; tổ chức tuyên truyền về vệ sinh môi trường với tổng số 69 buổi; tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS với 15 đợt thu hút được trên 480 ĐVTN tham gia. Phong trào "Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, các cơ sở Đoàn đã phát động và đăng ký đảm nhận 70 công trình, phần việc thanh niên; tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, các hoạt động trên với tổng trị giá trên 766 triệu đồng; huy động 125 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện. Các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào "Sáng tạo trẻ", trong năm 2012 đã có 61 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi trên 3,2 tỷ đồng. Phong trào "Đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khoẻ thể chất và đời sống văn hoá, tinh thần" được duy trì và đẩy mạnh với tổng số 124 hoạt động VHVN - TDTT được tổ chức nhân dịp các ngày lễ lớn. Trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng đã tập trung vào chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đại hội Đoàn Khối lần thứ II; thành lập mới các tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp (năm 2012 thành lập mới 03 tổ chức Đoàn) nâng tổng số cơ sở Đoàn trực thuộc lên 60 đơn vị; trong năm đã giới thiệu được 260 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 158 đồng chí tham gia lớp Đảng viên mới. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được các cấp bộ Đoàn cơ sở triển khai thu hút và hỗ trợ được trên 425 em với tổng trị giá trên 86 triệu đồng. Với những thành tích đạt được, năm 2012, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và BCH Tỉnh đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc toàn diện công tác Đoàn và phong trào TTN.
Đại diện 04 cụm trực thuộc Đoàn Khối ký giao ước thi đua năm 2013
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao cờ "Đơn vị xuất sắc toàn diện" cho Đoàn Khối Doanh nghiệp

Tại Hội nghị tổng kết, 03 tập thể và 02 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 07 tập thể và 07 cá nhân được BCH Tỉnh đoàn tặng Bằng khen; 10 tập thể được BCH Đoàn Khối tặng cờ "Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc"; 28 tập thể và 15 cá nhân được BCH Đoàn Khối tặng Giấy khen.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Video


Liên kết Doanh nghiệp

Liên kết Tỉnh đoàn

Hỗ trợ doanh nghiệp